• ประจำเดือนไม่มา มีอาการปวดหน่วงๆท้องน้อย เป็นๆหายๆ ไม่มีคลื่นไส้อาเจียน ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว ท้องรึเปล่าค่ะ

  •  อมยิ้ม
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ. มีอะไรกับแฟนตอนเดือน ตควันที่10. ปจด.มาครั้งสุดท้าย29กย.-4ตค. ตอนนี้ก็เดือน ธค.แล้ว. ปจด.ยังไม่มาค่ะ มีอาการปวดท้องน้อยหน่วงๆ รู้สึกหนักๆด้วยค่ะเป็นๆหายๆ เวลาปวดท้องน้อยจะบวม บางครั้งปวดจนปวดฉี่ปวดอึ แต่พออึและฉี่ อาการก็ทุเลา บางครั้งก็หายปวดท้องน้อยเลยค่ะ รู้สึกเจ็บนม. นิดๆ บางเวลา ไม่มีอาการคลื่นไส้อาเจียน แต่จะเมื่อยน่องค่ะ เคยตรวจปัสสาว่ะ มี3ครั้งขึ้นขีดเดียว. อยากจะทราบว่าจะท้องรึเปล่าค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ อมยิ้ม -การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น จากที่คุณอมยิ้มเล่ามาว่าตรวจการตั้งครรภ์ 3ครั้ง ไม่พบว่าตั้งครรภ์ จึงคิดว่าการที่ประจำเดือนไม่มา น่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นนะคะ แนะนำให้ไปสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ