• น้องอายุ 1 ขวบ 2 เดือน ท้องเสีย 2 วัน อาเจียน ซึม มีไข้ ตัวร้อน เป็นอาการอะไร ควรไปโรงพยาบาลไหม

  •  Ploy Wannarat
    สมาชิก
    ตอนนี้น้องอายุ1ขวบ2เดือน มีอาการเริ่มแรกคือท้องเสีย 2วัน วันนี้วันที่3มีอาเพิ่มเติมคืออาเจียน ซึม มีไข้ ตัวร้อน สั่น ตอนนี้ทานยาลดไข้และยาฆ่าเชื้อน้องจะป่วยเป็นโรคอะไร ควรพาไปแอดมิดโรงพยาบาลมั้ย

    สวัสดีครับ

    คุณ ploy wannarat

    อาการท้องเสีย มีไข้ สั่น ตัวร้อน ในเด็กนั้น เป็นอาการที่ไม่จำเพาะต่อโรคใดโรคหนึ่ง

    อาจเป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา ติดเชื้อในทางเดินอาหาร ไปจนถึง การติดเชื้อที่รุนแรงได้ เนื่องจากสภาพร่างกายของเด็กนั้นไม่แข็งแรงเหมือนของผู้ใหญ่ และมีการเปลี่ยนแปลงอาการค่อนข้างเร็ว

    ในเด็กเล็ก ถ้าหากมีอาการซึมลงไม่ควรสังเกตุอาการที่บ้านต่อ

    แนะนำว่าควรพาน้องไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจก่อนครับ