• รอบเดืือนขาดไป 3 วัน มีคลื่นไส้ ตรวจการตั้งครรภ์ผลเป็นลบ มีโอกาสท้องไหมค่ะ?

  •  Bow Suganya
    สมาชิก
    คุณหมอคะ ประจำเดือนเพิ่งหายวันที่24 แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่26 ธันวา ไม่ได้ใส่ถุงแตกในนิดหน่อย เอาออกไม่ทัน และแฟนไปล้างอวัยวะเพศแล้วมีต่อรอบ2 แล้วตอนนี้ประจำเดือนขาดไป3วันแล้วคะ ก่อนหน้านี้มีอาการปวดท้องน้อย ปวดหน่วงๆเหมือนประจำเดือนจะมาก็ไม่มา และพะอืดพะอมจะอ้วกก็ไม่อ้วก เมื่อยง่าย แต่ตรวจแล้วขึ้น1ขีด อาการแบบนี้มีสิทธิ์ท้องไหมคะ
    Bow Suganya  Bow Suganya
    สมาชิก
    เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่14 ธันวา ประจำเดือนหาย24 ธันวา มีเพศสัมพันธ์วันที่26 อยู่ในช่วงไข่ตกไหมคะ

    สวัสดีค่ะ

    การใช้ที่ตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะ ถือว่ามีความแม่นยำมากถึง 98-99% เมื่อใช้อย่างถูกวิธี เช่น ปัสสาวะมีความเข้มข้นมากพอ หรือไม่ได้รับประทานยาที่มีฤทธิ์ขับปัสสาวะอยู่ บางยี่ห้อที่มีความไวของการตรวจเร็ว ระบุว่าสามารถตรวจได้ตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนขาด

    อย่างไรก้ตาม ตามปกติแล้วเวลาตกไข่จะนับตั้งแต่วันที่ประจำเดือนมาวันแรกไป 14 วัน หรือ 2 สัปดาห์ ถ้าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในช่วงเวลาใกล้เคียงกับวันตกไข่ โอกาสตั้งครรภ์ก็จะน้อยลงค่ะ

    แนะนำว่าถ้ากังวล ยังไม่ต้องการมีบุตร และประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอควรใช้วิธีคุมกำเนิดชั่วคราววิธีอื่นร่วมกับการนับวันตกไข่ค่ะ