• มีอาการถ่ายเหลวมาสามวันปัสสาวะขัดไม่ทราบต้องทำอย่างไร

  •  Wannasiri Pan
    สมาชิก
    หมอค้ะหมอ หมอๆๆๆๆๆๆ หนูถ่ายเหลวมาได้3วันแล้วค่ะแต่เวลาปัสสาวะมีความแบบแสบๆ ตกขาวผิดปกติด้วยหมอมันเปนอะไรง่ะ

     สวัสดีคะคุณ Wannasiri Pan

    ก่อนอื่นมีประวัติรับประทานอาหารอะไรที่ผิดไปจากธรรดาที่เคยกินไหมค่ะ มีอาการคลื่นไส้อาเจียนหรือมีไข้ไหมค่ะ

    เพราะอาการทางระบบทางเดินอาหารมักจะมีเรื่องของอาการอื่นๆ ด้วยนอกจากถ่ายเหลวค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามมีประวัติปัสสาะแล้วมีอาการปวดอาจจะมีทั้งสองภาวะคือติดเชื้อทางเดินปัสสาวะซึ่งอาจจะเกิดจากการที่มีอุจจาระปนเปื้อนเข้าไปทางท่อทางเดินปัสสาวะได้ค่ะ

    ดังนั้นหมอแนะนำให้รีบไปตรวจที่โรงพยายาบาลค่ะ เนื่องจากต้องตรวจดูว่ามีปัญหาเรื่องติดเชื้อทางเดินปัสสาวะก่อน หรือ ระบบทางเดินอาหารก่อนค่ะ จะได้แก้ได้ถูกต้องค่ะ เนื่องจากถ้าจากระบบทางเดินอาหารอาจจะต้องดูว่าไม่เรื่องของช่องที่ทะลุถึงกันหรือไม่ค่ะ