• ถอนฟันแล้วหน้าบวม เกิดจากอะไร

  •  Sriprae Ut-sa
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะ. อยากทราบว่าทำไมถอนฟันแล้วเกิดหน้าบวมตาค่ะ. ในกรณีนี้คือ แผลหายแล้วไม่เจ็บไม่ปวดแล้ว. แต่ทำไมอาการหน้าบวมถึงตามมาทีหลังค่ะเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sriprae Ut-sa

    อาการบวมที่ใบหน้าข้างที่ถอนฟันมักเกิดจากการอักเสบหรือบวมที่เกิดจากการบาดเจ็บจากเนื้อเยื่อที่อยู่รอบๆบริเวณที่ถอนนะคะ

    แต่เมื่อแผลที่ถอนฟันหายแล้ว อาการบวมนี้จะหายไปในระยะที่ใกล้เคียงกันนะคะ

    ดังนั้นจากที่คุณ Sriprae Ut-sa เล่ามา อาจไม่ใช่อาการบวมจากการถอนฟันนะคะ จึงแนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ