• ตื่นเช้ามา รู้สึกตัวร้อนต่ำๆ สายมาก็หายปกติ เป็นอาการอะไร

  •  lolo1234
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอมีอาการตัวร้อนต่ำๆหลังจากตื่นนอนทุกเช้าไม่มีไข้ไม่ปวดหัวสายๆตัวร้อนก็หายปกติไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใดครับ
    lolo1234  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ lolo1234

    ในที่นี้คงต้องดูว่าตอนที่รู้สึกตัวร้อนมีไข้จริงๆหรือไม่ โดยไข้คือการที่มีอุณหภูมิร่างกายสูงกว่า 37.8 องศา

    แนะนำว่าหากวัดอุณหภูมิร่างกายได้มีไข้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมหาสาเหตุเช่นการอักเสบหรือการติดเชื้อของระบบภายในร่างกาย หรืออาจเกิดจากไข้จากยา ไข้จากโรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเองได้ เป็นต้น

    ควรพักผ่อนมากๆ ดื่มน้ำสะอาด หากมีไข้ อาจกินยาลดไข้ทุก 4-6 ชั่วโมงได้ค่ะ