• ปวดหัวมาร่วมเดือน เป็นทอนซิลอักเสบ หลังรักษาหาย ก็ยังมีอาการ ควรทำอย่างไร

  •  Korakot Pu Ditbumrung
    สมาชิก
    ปวดหัวมาร่วมนับเดือนเเล้วครับ สัปดาห์เเเรกแวดหัวปกติ มีน้ำมูก เสมหะ หมอบอกว่าเป็นไข้หวัดให้ยามาทาน อาทิตย์ที่ที่2ปวดหัวเหมือนเดิม ไข้ขึ้นช่วงเย็นๆดึกๆ เเต่ไม่มีเสมะ ไม่มีน้ำมูกเเล้ว เริ่มมีอาการปวดหลังไปคลินิกหมอบอกว่าเป็นทอมซิลอักเสบ พอมาอาทิตย์ที่4ปวดหัวปวดหลังเหมือนเดิม ไข้จะขึ้นช่วงเย็นๆดึกๆเหมือนเดิมอ่ะครับ เริ่มมีอาการเรอไม่สุดมา3วันเเล้วก็ปวดเมื่อยตัว

    สวัสดีครับ คุณ Korakot Pu Ditbumrung

    อาการไข้ ปวดศีรษะ ร่วมกับปวดหลัง ที่เป็นมาเรื้อรังมานานหลายสัปดาห์นั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ อาทิเช่น ไซนัสอักเสบ เยื่อหุ้มสมองอักเสบ ไขสันหลังอักเสบ ไข้กาฬหลังแอ่น ฯลฯ

    กระนั้น อาการปวดศีรษะที่เป็นมานานเกิน 3 สัปดาห์ ควรได้รับการตรวจสมองเพิ่มเติม (เช่น ซีทีสแกน หรือ เอ็มอาร์ไอสแกน) เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีความผิดปกติในสมอง  ดังนั้น จึงควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาทเพื่อตรวจดูด้านสมอง และพบแพทย์ด้านอายุรกรรมเพื่อตรวจหาสาเหตุที่เป็นไข้เรื้อรังด้วยครับ เพราะอาจเกี่ยวเนื่องกันได้ครับ

    กล่าวโดยสรุป หากยังมีอาการเหล่านี้เรื้อรัง ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมครับ

    สวัสดีครับ คุณ Korakot Pu Ditbumrung

    อาการไข้ ปวดศีรษะ ร่วมกับปวดหลัง ที่เป็นมาเรื้อรังมานานหลายสัปดาห์นั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ อาทิเช่น ไซนัสอักเสบ เยื่อหุ้มสมองอักเสบ ไขสันหลังอักเสบ ไข้กาฬหลังแอ่น ฯลฯ

    กระนั้น อาการปวดศีรษะที่เป็นมานานเกิน 3 สัปดาห์ ควรได้รับการตรวจสมองเพิ่มเติม (เช่น ซีทีสแกน หรือ เอ็มอาร์ไอสแกน) เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีความผิดปกติในสมอง  ดังนั้น จึงควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาทเพื่อตรวจดูด้านสมอง และพบแพทย์ด้านอายุรกรรมเพื่อตรวจหาสาเหตุที่เป็นไข้เรื้อรังด้วยครับ เพราะอาจเกี่ยวเนื่องกันได้ครับ

    กล่าวโดยสรุป หากยังมีอาการเหล่านี้เรื้อรัง ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมครับ