• มีก้อนที่เหงือกด้านหน้า ปวดมาก เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Quartia Tiny
    สมาชิก
    มีติ่งเนื้อขึ้นที่เหงือก ฟันหน้า สาเหตุเกิดจากกอะไร ไม่มีอาการว่าจะเจ็บแต่รำคาญ ถ้าแปรงโดนเลือดจะออกเยอะมาก เป็นมาเป็นเดือนแล้วค่ะ ควรทำเช่นไรดีค่ะ แต่เคยยุบไปครั้งนึงเป็นขึ้นมาใหญ่กว่าเดิมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Quartia Tiny

    ติ่งเนื้อที่เหงือก อาจจะเกิดจากการอักเสบของเหงือก หรือ เหงือกบวม หรือ เป็นปัญหาเกี่ยวกับโรคเหงือก หรือ เนื้องอกของเหงือกก็ได้ค่ะ หรือ เหงือกร่นก็ยังได้ค่ะ

    ต้องมีการตรวจดูก่อนนะค่ะว่าเป็นอะไรแน่ๆ ก่อนอื่นที่เราต้องดูคือเรื่องของสุขภาพฟัน และเหงือกและสุขภาพภายช่องปากค่ะ

    เพราะถ้าเนื้อส่วนเกินเป็นแค่การติดเชื้อก็สามารถให้ยาฆ่าเชื้อได้ค่ะ

    แต่ถ้าเป็นเนื้องอกอาจจมีความจำเป็นต้องตัดไปตรวจค่ะ

    แนะนำพบทัณตแพทย์ค่ะ