• เวลามองวัตถุหนึ่งนานแล้วเปลี่ยนไปมองอีกวัตถุแล้วเห็นแสงมัวไม่ทราบเกิดจากอะไร

  •  Kessawan Kuvichitsuwan
    สมาชิก
    คือแบบว่าผมมองวัตถุอะไรสักพักนึงแล้วมองไปอีกที่จะเห็นแสงครับ เช่นมองปากกาพักนึงแล้วมองไปอีกที่จะเห็นแสงครับ แล้วบางครั้งกระพริบตาก็มีเสียง มันอันตรายไหมครับ
    Kessawan Kuvichitsuwan  Kessawan Kuvichitsuwan
    สมาชิก
    ผมอายุ12ครับ
    Kessawan Kuvichitsuwan  Kessawan Kuvichitsuwan
    สมาชิก
    ตอบด้วยครับ

     สวัสดีคะคุณ Kessawan Kuvichitsuwan

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ การที่คุณจ้องมองวัตถุเป็นเวลานานเกินไปอาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องของการที่กล้ามเนื้อตามีการล้าได้ค่ะ พอหันไปมองวัตถุอื่นที่อยู่ไกลขึ้นอาจจทำให้มีปัญหาตามัว หรือ เห็นแสงพร่าได้ค่ะ เนื่องจากกล้ามเนื้อตา ยังไม่สามารถที่จะทำได้เต็มที่นะค่ะ ดังนั้นตอนนี้อาจจะต้องพยายามหลับตาดูก่อนนะค่ะ สักพัก แล้วค่อย หันไปมองวัตถุอื่นอีกครั้งค่ะ

    ถ้ายังมีอาการอาจจะต้องไปตรวจดูเรื่องสายตาอีกครั้ง

    และตรวจเรื่องของความดันโลหิตด้วยค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องของความดันโลหิตสูงร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ