• ตาแดงอักเสบแล้วตามัว ทำอย่างไรดี

  •  ธรรมดา' าาา
    สมาชิก
    ตาแดงอักเสบแล้วตามัว ตาแดงอักเสบหาย 2-3 แล้วครับ แต่ตายังไม่หายมัว เหมือนสายตาสั้น ควรทำไงดีครับ
    ธรรมดา' าาา  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ธรรมดา' าาา

    ตาแดงและมัวอาจจะเกิดจาก

    -กระจกตาเป็นแผล แผลที่กระจกตาอาจทำให้กระจกตาติดเชื้อและเกิดการอักเสบได้ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้มีอาการปวดตา เป็นภาวะอันตรายอาจทำให้เสียการมองเห็นได้

    -ภูมิแพ้ที่ตา ทำให้มีขี้ตา และคันตา ตาแดง มักเป็นช่วงเช้าๆ

    -ตาแดงหรือเยื่อบุตาอักเสบจากการติดเชื้อไวรัส หรือโดนสารเคมี

    แนะนำรีบพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ไม่ไปขยี้ตา สวมแว่นตาป้องกันฝุ่น งดการใส่คอนแทคเลนส์