• รู้สึกตัวร้อน แต่วัดอุณหภูมิได้ 36.2 แบบนี้เรียกว่ามีไข้ไหม

  •  Gu Tle YowPed
    สมาชิก
    สวัสดีครับหมอ ผมรู้สึกตัวร้อน วัดอุณภูมิ ได้36.2 แบบนี้เรียกว่ามีไข้มั้ยครับ แล้วสาเหตุ ที่ตัวร้อน คืออะไรครับ ร้อนที่ใบหน้า ข้อผับ เป็นแบบนี้มา 2อาทิตย์ละครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Gu Tle YowPed,

                     อาการตัวร้อน หรือมีไข้ หมายถึง อุณหภูมิกายเพิ่มสูงกว่าปกติ คือมากกว่า 37 องศาเซลเซียส ดังนั้น หากวัด 36.2 องศาเซลเซียส  ถือว่ายังไม่มีไข้ค่ะ

                     ส่วนการที่รู้สึกตัวร้อน ร้อนที่ใบหน้า ข้อพับ อาจเกิดจากอุณหภูมิในสิ่งแวดล้อมรอบตัวที่สูงกว่าร่างกายเรา ทำให้ผิวหนังของเราร้อนตามไปด้วย เช่น เมื่อเราโดนแดด ผิวหนังย่อมมีอุณหภูมิสูงขึ้น เมื่อสัมผัสตัวจึงรู้สึกร้อนกว่าปกติ ซึ่งไม่ได้ผิดปกติอะไร หากอุณหภูมิภายในร่างกายเราไม่สูงค่ะ หากรู้สึกร้อนหน้า ร้อนตามข้อพับต่างๆ ก็อาจอาบน้ำบ่อยๆ หรือใช้ผ้าเย็นเช็ดตามบริเวณที่ร้อนเพื่อช่วยลดอุณหภูมิได้ค่ะ