• ลูกตัวร้อนมีไข้มา 1 อาทิตย์แล้ว ไอมีเสมหะ มีน้ำมูกเป็นสีเขียว อาเจียน ท้องเสีย เป็นอาการอะไร

  •  Tonnao
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะ พอดีลูตัวร้อนมีไข้มา 1 อาทิตย์แล้วค่ะ มีอาการไอมีเสมหะ มีน้ำมูกใส แต่ตอนนี้น้ำมูกเป็นสีเขียวแล้วค่ะแต่ยังมีไข้ไออยู่ มีอาการเพิ่มคือไม่ทานอาหาร ทานนมก็อาเจียนออกหมด มีท้องเสียถ่ายหยอดค่ะ แบบนี้จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tonnao

    จากที่เล่ามา หากลูกไม่สามารถรับประทานอาหารและนมได้ จะทำให้ลูกเกิดภาวะขาดน้ำได้นะคะ  แนะนำให้พยายามให้ลูกดื่มน้ำเกลือแร่ที่ใช้สำหรับคนไข้ที่มีอาการท้องเสียโดยให้จิบบ่อยๆ เพื่อบรรเทาภาวะขาดน้ำ และแนะนำไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ