• เคยเป็นปอดติดเชื้อตอนปี 54 ตอนนี้ไปตรวจร่างกายเพื่อสมัครงาน X-Ray ปอดมีจุุดขาว ต้องไปตรวจที่ไหนที่จะรู้ผลที่แน่นอนเลย

  •  Nat T. Natthakit
    สมาชิก
    มีปี 2554 ผมเคยเป็นปอดติดเชื้อ ปัจจุบันผมX-Ray(อาจจะเป็นรอยจุดเดิม) เพื่อเข้าทำงานบริษัทแห่งหนึ่งพบมีจุดขาวๆ ที่ปอด หมอเอกชนแห่งหนึ่งวินิจฉัยว่าอาจเป็นวัณโรค อยากถามหมอว่ามีโรงพยาบาลที่ใหนบ้าง ที่ตรวจวัณโรคแล้วรู้ผลเลยครับ เพราะผมต้องนำผลไปยื่นสมัครงาน ที่ทำงานไม่รับคนเป็นวัณโรคครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nat T. Natthakit

    จากที่เล่ามา แนะนำว่า ถ้าสามารถไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเดิมที่เคยทราบว่าเป็นปอดอักเสบ ออกใบรับรองแพทย์ หรือนำแผ่นฟิลม์เอ๊กซเรย์เดิมมาให้แพทย์ที่ตรวจและออกใบรับรองแพทย์เพื่อสมัครงานเปรียบเทียบรอยโรค จะช่วยให้แพทย์ให้การวินิจฉัยโรคได้แม่นยำมากขึ้นค่ะ

    แต่หากไม่สามารถที่โรงพยาบาลเดิมที่เคยรักษา หรือนำแผ่นฟิลม์เดิมมาเปรียบเทียบ แนะนำไปพบแพทย์แผนกอายุรกรรม หรืออายุรกรรมด้านปอดที่โรงพยาบาลใดก็ได้ค่ะ เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ