• ตกขาวสีเหลือง ปัสสาวะแสบขัด ตรวจภายในปกติ กังวลเรื่องภาวะแทรกซ้อน

  •  ..1111
    สมาชิก
    ผลตรวจแฟน chlamydia + , U. Parvum + หมอให้ยาdoxycycline ตอนนี้หนูยังไม่ได้มีอาการแสดงอย่างอื่น ปัสสาวะปกติ ไม่มีไข้ ไม่ปวดท้องอุ้งเชิงกราน หมอตรวจภายในดูเค้าก็บอกว่าดูปกติ ปากมดลูกก็ไม่ได้ดูมีอาการอักเสบ ตอนนี้อยากรู้ข้อมูล chlamydia ,กับ U.Parvum ค่ะหนูกลัวกังวลกลัวจะเกิดภาวะแทรกซ้อนหรือเกิดโรคอย่างอื่นขึ้นมา

    สวัสดีค่ะ คุณ ..1111

    การที่มีคู่นอนที่มีการติดเชื้อ กลุ่ม chlamydria, U parvum ส่วนมากจะให้การรักษาด้วยการรับประทานยา Doxycyclin ถือว่าถูกต้องเเล้วค่ะ

    ส่วนการรักษาคู่นอนอีกฝ่าย ความเป็นจริงสามารถรักษาเลยก็ได้ค่ะ หรือ อยากลองตรวจภายในหรือลองเพาะเชื้อดูการติดเชื้อ chlamydria ก่อนก็ได้ค่ะ เนื่องจาก chlamydria บางรายอาจไม่มีอาการ หรือมีอาการตกขาวเพียงเล็กน้อยก็ได้เช่น อาจไม่ได้ทำให้เกิดคววามรุนเเรงถึงขั้นปวดท้องน้อย หรือมีไข้ เเต่อาจเป็นอีกสาเหตุในการเกิดการปวดท้องน้อยเรื้อรัง หรือผังพืดในอุ้งเชิงกรานในอนาคตได้ค่ะ

    ดังนั้น ขึ้นอยู่กับคุณ ..1111 ค่ะ ว่ามีความกังวลมากเพียงใด เพราะอาจไม่ได้มีการติดเชื้อก็ได้ เเต่ความเสี่ยงในการติดเชื้อก็ต้องบอกว่ายังมีอยู่เว้นเเต่ จะตรวจเพาะเชื้อจากช่องคลอดเเล้วไม่พบค่ะ ถ้ากังวลมาก การรับประทานยาไปเลยก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ