• ทานสมุนไพรช่วยรักษาซิฟิลิสได้หรือไม่

  •  Niti2560
    สมาชิก
    พอดีว่าผมได้รับเชื้อซิฟิลิสและได้รับการรักษาได้การฉีดยาเข้าบริเวณกล้ามเนื้อแล้ว หมอนัดให้มาตรวจเลือดซ้ำ ผมได้ไปตรวจเลือจากเดิมผลเลือดเป็น 1:19 ตอนนี้เหลือ1:16 หมอบอกว่าการรักษาได้รับการตอบสนองดีจึงนัดมาตรวจอีก6เดือนถัดไป แต่มีปัญหาข้องใจอยู่ว่า ถ้าเราได้รับการฉีดยาแล้ว เชื้อซิฟิลิสจะค่อยๆลดลงจนหมดไปใช่หรือป่าวครับ. แล้วเราสามารถทานพวกสมุนไพรควบคู่ไปด้วยได้หรือไม่ครับ

    สวัสดีค่ะ

    โรคซิฟิลิสมีหลายระยะ การรักษาขึ้นกับระยะที่ตรวจพบค่ะ อาการที่พบได้ เช่น แผลที่อวัยวะเพศ ผื่นตุ่มนูน หากเป็นมากอาจพบภาวะแทรกซ้อนที่สมอง หัวใจ เส้นประสาท หรืออาจไม่พบอาการผิดปกติแต่ตรวจเจอเชิ้อในเลือดซึ่งเรียกว่าระยะแฝง รักษาโดยให้ยาปฏิชีวนะ เมื่อหายแล้วจะตรวจพบสารที่บ่งบอกว่าเคยติดเชื้อค่ะ

    ระหว่างการรักษาควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ และตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลทางการแพทย์แผนปัจจุบันที่รองรับการรักษาด้วยยาสมุนไพรค่ะ