• มีเมือกปนกับปัสสาวะจำนวนมาก หลังช่วยตัวเองเสร็จจะปวดท้องน้อย และปัสสาวะออกได้ไม่ดี เกิดจากอะไร

  •  Thitiphong
    สมาชิก
    1เวลาปกติที่ผมขับปัสวะออก จะมีเมือกปนกับปัสวะ(นิดเดียวไม่มากนัก) 2หลังจากที่ผมช่วยตัวเองเสร็จแล้วไปขับปัสสาวะออกจะมีเมือกใสปนกับปัสสาวะ(จำนวนมาก) 3 ไม่ว่าจะปัสสาวะ หรือช่วยตัวเองเสร็จจะปวดท้องน้อยนาน2-4ชั่วโมง(ปวดไม่มาก)แต่เป็นนานแล้วหาย พอมาช่วยตัวเอง,ขับปัสวสาวะออกจะเป็นอีก สังเกตอาการมา3สัปดาห์ (1,2เหมือนเดิม) (3บางครั้ง) อายุ18 ใช่หนองในหรอป่าว แต่ไม่เคยมีคู่นอน,ไม่เคยมีมีอะไรกับผู้หญิง
    Thitiphong  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Thitiphong

    อาการมีเมือกปนออกมากับปัสสาวะ ปัสสาวะออกได้ไม่ดี ปวดท้องน้อยด้วยนั้น ถ้าเป็นในเพศชายนึกถึงภาวะท่อปัสสาวะอักเสบจากกลุ่มโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองในแท้ หนองในเทียมมากที่สุด สาเหตุอื่นๆเช่น กระเพาะปัสสาวะอักเสบ กรวยไตอักเสบนั้นเกิดได้น้อยในเพศชาย หรืออาจเกิดจากท่อปัสสาวะได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ การใส่หรือถอดสายสวนปัสสาวะ กรณีไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาเลยก็ได้เช่นกัน

    ในเบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ และสังเกตอาการ ถ้ายังปัสสาวะขัด ปวดท้องน้อยมากๆอยู่ตลอด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะ และตรวจร่างกายเพิ่มเติมต่อไป