• ปัสสาวะแล้วเจ็บตรงอวัยวะเพศ มีตกขาวปนเลือดออกมา เกิดจากอะไร

  •  ganapomlisa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหนูจะเล่าอาการให้ฟัง คือหนูมีอะไรกับเเฟน ใส่ถุงยางอนามัยเเล้วพอมีอะไรกันเสร็จหนูก็ไปล้างปกติเเต่หนูไม่ฉี่ตอนล้าง ปกติพอเสร็จกิจหนูก็ฉี่ออกตลอด พอถัดมาอีกวันหนูมีอาการฉี่เเล้วเจ็บอวัยวะเพศมากๆ เเต่ฉี่หนูไม่มีเลือดนะ เเล้วก็ปวดท้องน้อย ปวดเป็นพักๆ เเล้วหนูก็ตกขาวเเละมีเลือดปนออกมา เเต่มันมีเลือดนิดเดียว คือไม่เยอะมาก หนูเป็นมาจะ3-4วันเเล้วอยากทราบว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไร เเละหนูควรกินยาอะไรเเบบไหนดี
    ganapomlisa  ganapomlisa
    สมาชิก
    เเล้วหนูจะท้องหรือเปล่าคะ
    ganapomlisa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ganapomlisa

    อากการปัสสาวะแล้วเจ็บตรงอวัยวะเพศ มีตกขาวปนเลือดออกมาหลังการมีเพศสัมพัันธ์ อาจเกิดจาก กระเพาะปัสสาวะอักเสบ การฉีกขาดของเยื่อบุอวัยวะเพศหรือช่องคลอดภายนอกหลังการมีเพศสัมพันธ์ การติดเชื้อที่ช่องคลอดหรือปากมดลูก เนื้องอกปากมดลูก

    หากเจ็บ แสบ สัมพันธ์กับการปัสสาวะตลอด ก็นึกถึงว่าน่าจะเป็นเรื่องของกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้มาก โดยเป็นภาวะที่อาจเกิดจากการดื่มน้ำน้อย กลั้นปัสสาวะบ่อยๆ เกิดหลังการมีเพศสัมพันธ์คือเชื้อผ่านจากภายนอกเข้าไปในทางเดินปัสสาวะได้ง่ายขึ้น

    ในเบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ งดการมีเพศสัมพันธ์ และสังเกตอาการค่ะ ถ้ายังเจ็บแสบมากขึ้น ปัสสาวะปนเลือด มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด มีไข้สูงหนาวสั่น ปวดหลังร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์ การใช้ยาฆ่าเชื้อควรใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์เท่านั้น