• ฉี่บ่อย และเจ็บอวัยวะเพศหลังฉี่เสร็จ

  •  Pitchayut Wayobut
    สมาชิก
    สวัสดีครับผมอายุ13 คือเวลาปัสสาวะอะคับปัสสาวะจะออกมาน้อยและมันจะปวดบริเวณอวัยวะเพศอะคับ แล้วก็จะปัสสาวะบ่อยมาแต่ปัสสาวะออกมาครั้งละน้อยอะครับ อาการแบบนี้มันคืออะไร และจะรักษายังไงอะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pitchayut Wayobut

    ปัสสาวะขัด คือ ความรู้สึกเจ็บปวดหรือปวดแสบปวดร้อนเวลาปัสสาวะ ซึ่งเกิดจากการระคายเคืองหรือติดเชื้อที่เนื้อเยื่อบริเวณทางเดินปัสสาวะ ท่อปัสสาวะ หรือบริเวณใกล้ ๆ อวัยวะเพศ สาเหตุทีทำให้เกิดปัสสาวะขัด เช่น ติดเชื้อระบบทางเดินปัสสาวะ แพ้สารเคมีในผลิตภัณฑ์ที่ใช้อาบน้ำ ถุงยางอนามัย กิจกรรมการขี่ม้า การปั่นจักรยาน การวิจนิฉัยนอกจากประวัติการเจ็บป่วย ตรวจร่างกายแล้ว อาจต้องตรวจปัสสาวะร่วมด้วย

    แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและทำการรักษาค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ