• ฉีดยาคุมแล้วประจำเดือนมาผิดปกติ เลยกลัวว่าจะเป็นเลือดล้างหน้าเด็ก

  •  Susan
    สมาชิก

    คือฉีดประจำเดือนแบบ 1 เดือน มาแล้ว3 เดือนค่ะ เดือนแรกวันที่ 26

    เดือนที่2 วันที่ 26 แต่ประจำเดือนมาตั้งแต่วันที่18 มีอะไรกับแฟนครั้งแรกวันที่30

    รอบต่อไปหมอบอกว่าถ้าประจำเดือนมาให้ไปฉีดเลย

    เดือนที่ 3 ประจำเดือนมาวันที่ 16 (มาเหมือนปกติค่ะ)

    วันที่17 ก็ไปฉีด แต่ประจำเดือนก็ไม่ได้มามากแล้วค่ะ

    แต่วันที่ 18 ประจำเดือนเหมือนไม่มาแล้ว นอนตื่นมาไม่มีประจำเดือนเลย ช่วงหลังอาบน้ำเสร็จ มานิดๆ แต่ไม่มากเหมือนทุกทีค่ะ

    กลัวว่าจะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กรึป่าวคะ หรือ เป็นผลผิดปกติจากการฉีดยาคุม

    Susan  Susan
    สมาชิก

     ช่วยตอบหน่อยนะคะ T^T

    Susan  Susan
    สมาชิก

    ขอบคุณค่ะ เดือนแรกที่ฉีด เห็นประจำเดือนของเดือนที่2 มาปกติ 3-5วัน

    แต่พอไปฉีดรอบที่2 มีอะไรกับแฟนในเดือนที่2 ประจำเดือนของเดือนที่ 3 มาแค่1-2 วัน แล้วมากระปริดกระปรอย เคยดูในเน็ตเขาว่า แบบ 1 เดือน ประจำเดือนจะมาปกติค่ะ เลยกังวลมากเลย แต่แบบ 1 เดือน ก็มีผลกับการเป็นประจำเดือนใช่มั้ยคะ รวมถึงโรคต่างๆด้วย

    สวัสดีค่ะ คุณ Susan @ประสิทธิภาพของยาฉีดคุมกำเนิดถือว่าค่อนข้างสูงนะคะ โอกาสล้มเหลวหรือก่อให้เกิดการตั้งครรภ์ จะอยู่ที่ 0.2%เท่านั้น @จากที่คุณ Susan เล่ามาคิดว่าเป็นเลือดออกกระปริดกระปรอยจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดได้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นๆที่ทำให้มีเลือดออกกระปริดกระปรอยได้ เช่น ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น ดังนั้นแนะนำให้ดูอาการก่อนได้ค่ะ แต่หากยังมีเลือดออกกระปริดกระปรอยต่อเนื่อง แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ