• การจูบจะทำให้ติดเชื้อซิฟิลิสไหม

  •  Momochi Jibi
    สมาชิก
    คทอจูบกับแฟนแบบสอดลิ้นอะค่ะอยากรู้ว่าจะติดซิฟิลิสมั้ยคะแฟนเป็นซิฟิลิสแต่ทั้งเราและแฟนไม่มีแผลที่ปากนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Momochi Jibi

    จากที่สอบถาม หากเป็นซิฟิลิส แต่ไม่ได้มีบาดแผลที่ปาก โอกาสที่จะเกิดการติดเชื้อซิฟิลิสน้อยกว่าการที่สัมผัสแผลจากการติดเชื้อโดยตรงค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตาม แนะนำให้คุณ Momochi Jibi ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ