• จุกลิ้นปี่ข้างซ้ายเป็นๆหายๆ เป็นอาการอะไร

  •  Latdawan Duangboonchu
    สมาชิก
    จุกลิ้นปี่ข้างซ้ายเป็นๆหายๆสัก5นาทีก็เป็นอีกแล้วมีอาการหนาวๆร้อนๆต้องทำไงคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Latdawan Duangboonchu

    หากปวดบริเวณลิ้นปี่ฝั่งซ้าย สามารถมีสาเหตุต่างๆ ได้แก่ กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ, กระเพาะอาหารอักเสบ เป็นต้น

    หากมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน จุก หรือรู้สึกเหมือนอาหารไม่ย่อย จะเข้าได้กับอาการของโรคกระเพาะอาหารอักเสบนะคะ

    หากมีอาการปวดตอนที่ขยับร่างกาย จะเข้าได้กับอาการของกล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบค่ะ

    ส่วนอาการหนาวๆร้อนๆ อาจต้องรอดูว่าเป็นอาการไข้หรือไม่นะคะ

    แนะนำคุณ Latdawan Duangboonchu ให้สังเกตอาการตนเอง หากเป็นอาการที่เข้าได้กับทางกล้ามเนื้อและมีไข้ แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาอาการค่ะ

    แต่หากมีอาการที่เข้าได้กับโรคกระเพาะอาหารอักเสบ แนะนำการรับประทานอาหารตรงเวลา รับประทานอาหารที่รสไม่จัด หลีกเลี่ยงชากาแฟและแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำเปล่าและออกกำลังกายเพิ่มขึ้นค่ะ

    หากดูแลตนเองในเบื้องต้นแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ