• มีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่เสร็จ มีเลือดออกวันที่ 5 แล้ววันที่ 7 ไม่ไหล มีปวดท้อง จะท้องไหม

  •  jaja00
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ผมได้มีเพศสัมพันธ์กับฝ่ายหญิงแบบสอดใส่แต่ไม่เสร็จหลังจากที่ฝ่ายหญิงไข่ตก2วันพอมาถึงวันที่มีประจำเดือน คือวันที่6ต้องเป็นประจำเดือนแต่มีเลือดออกในวันที่5และมาวันนี้วันที่7ประจำเดือนหรือเลือดไม่ไหล มีอาการปวดท้อง อยากทราบว่า ท้องหรือไม่ครับ ขอบคุณคุณหมอนะครับ ที่ตอบคำถาม กังวลใจมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ jaja00,

                         หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                          ส่วนเลือดที่ออกมาในวันที่ 5-6 ก.ค. แล้วหยุดไปในวันที่ 7 ก.ค. ก็อน่าจะเป็นเลือดประจำเดือนได้ เนื่องจากอยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา สำหรับอาการปวดท้อง แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากไม่มีเลือดประจำเดือนอีก แต่อาการปวดท้องเป็นต่อเนื่อง ก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้มากมาย เช่น  ปวดท้องจากโรคกระเพาะอาหารอักเสบ มีมดลูกอักเสบ เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ เป็นช็อกโกแลตซีสต์ เนื้องอกมดลูก อาหารเป็นพิษ ลำไส้อักเสบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ เป็นต้น ดังนั้น หากอาการปวดท้องเป็นต่อเนื่อง หรือมีอาการอื่นๆ ร่วมอีก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ