• รู้สึกไม่สบายตัว เหมือนตัวร้อน ขณะอยู่ในห้องแอร์ เกิดจากอะไร

  •  meiling
    สมาชิก

    คือเวลาอยู่ที่ห้องแอร์อะค่ะ จะมีอาการเหมือนตัวจะร้อนๆ อ่อนเพลีย ตาร้อนๆ

    เหมือนจะไม่สบายเลยอะค่ะ บางครั้งก็แบบเหมือนจะอาเจียน

    อาการแบบนี้มันคืออะไรหรอคะ คือทำงานไม่ได้เลยแล้วต้องทำงานในห้องแอร์ค่ะ

    ไม่สบายตัวเลย ถ้ากินยาที่ทำงานก็จะง่วงค่ะ ทำงานไม่รู้เรื่องเลย

    ถ้าอยุ่ที่ห้องพักก็อาการแบบเดียวกันเลยต้องกินยาทุกครั้งที่มีอาการเลยค่ะ

    อาการแบบนี้คืออะไรหรอคะ

    แต่พอเดินออกข้างนอกโดนแดด โดนลม อาการก็ปกติค่ะ แต่จะเหนื่อยนิดหน่อยแม้เดินนิดเดียวค่ะ เวลาเหนื่อยหูก็จะอื้อด้วยค่ะ เหนื่อยและหูอื้อคือเป็นตอนไม่ได้กินข้าวค่ะเหนื่อยและหูอื้อ

    meiling  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ meiling

    อาการรู้สึกไม่สบายตัว เหมือนตัวร้อน ขณะอยู่ในห้องแอร์นั้น ควรจะต้องวัดไข้ร่วมด้วย ว่ามีไข้หรืออุณหภูมิกายที่เกิน 37.8 องศาด้วยหรือไม่ ถ้าใช่นั้น จัดว่ามีไข้ ซึ่งอาจจะเกิดจากการติดเชื้อของอวัยวะใดๆในร่างกาย หรือถ้าเป็นไข้เรื้อรัง อาจต้องนึกถึงกลุ่มวัณโรค โรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง ร่วมด้วย

    อาการเหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย หูอื้อดังกล่าวมา ยังไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงอย่างชัดเจนต่อโรคใดค่ะ แนะนำการวัดไข้ยืนยันเมื่อมีอาการดังกล่าวไป และถ้ามีไข้ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

    ในเบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ อยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเทดี หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นที่ทำให้เกิดอาการ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่