• กินยาแก้ปวดท้องประจำเดือน ร่วมกับยาคุมได้ไหม

  •  Nrm Thamonwun
    สมาชิก
    อยากทราบว่า ถ้ากินยาคุมแล้ว แต่ปวดท้องประจำเดือนมากๆ สามารถกินยาบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้มั้ยคะ ชื่อยา แอมปัส 520 ค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ NM

    สามารถทานยาแก้ปวด ปจดได้ครับ พวก Ponstan 2 เม็ดทุก 6 ชม  ครับ

    แต่ถ้อาการไม่ดีขึ้นใน 24 ชม ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม เพราะอาจมีโรคอื่นๆมาเกี่ยวข้องกับอาการปวดท้องได้ครับ