• กินยาคุมแบบ 28 เม็ดหมดแผง แต่ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Pongsaton Magsiri
    สมาชิก
    ผมกับแฟนมีอะไรกันป้องกันตลอด กินยาคุมแบบ28 เม็ด เหลือเม็ดแป้งเม็ดสุดท้ายแล้ว ปจด ยังไม่มีวี่แววที่จะมาเลย ตลอดการมีเพศสัมพันธุ์ถุงใส่ถุงยางอนามัยตลอดแล้วก้อเช็คด้วยนะคับว่าถุงแตกหรือเปล่า แฟนกินยาคุมกำเนินแบบ 28 เม็ดตรงเวลาตลอด ไม่เคยลืม แต่ทำไม ปจด ยังไม่มาอีกครับ และบางทีแฟนก็อาจกินยาสตรีเพญภาคบ้างบางวัน แต่ตอนนี้เธอไม่ได้ทานแล้ว ก่อนหน้านี้ออกกำลังกายช่วงอาทิตย์ ปจด จะมา หนัก3วันติด แต่ตอนนี้หยุดออกแล้ว แฟนผมเครียดมาก เธอจะตั้งครรภ์ไหมครับ ถ้าในกรณีนี้ แฟนผมเป็นประจำเดือนล่าสุดประมาณวันที่30ธ.ค.60 อะคับ แฟนผมกินยาคุมชื่อ synfornia แผงสีชมพูคับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Pongsaton Magsiri @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @กรณีของคุณ Pongsaton Magsiri จากที่เล่ามา การคุมกำเนิดด้วยการรับประทานยาคุมกำเนิดอย่างถูกต้อง โอกาสล้มเหลวจนเกิดการตั้งครรภ์ประมาณร้อยละ 0.3 และหากใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วย โอกาสล้มเหลวหรือเกิดการตั้งครรภ์น้อยมากค่ะ แนะนำคุณ Pongsaton Magsiri ว่า ให้แฟนทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ ควรไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีค่ะ