• รู้สึกมีไข้ต่ำๆ เป็นๆหายๆ มักเป็นช่วงกลางคืน หายใจได้ปกติ เป็นอาการอะไร

  •  Piloon Boonleart
    สมาชิก
    คือว่า หนูมีไข้อ่อนๆเเล้วสักพักก็หาย ตัวไม่ร้อน ปกติ ซักพักก็เป็นใหม่เเบบนี้วนๆช่วงตอนดึกๆ บางทีพอทานอาหารเข้าไปก็หาย หายใจได้ปกติ เสมหะเเต่ลดลงเเล้ว เเต่บางทีก็รู้สึกหนักๆหัวค่ะ
    Piloon Boonleart  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Piloon Boonleart

    อาการไข้ต่ำๆเป็นๆหายๆหนักศีรษะ โดยไม่มีอาการที่ระบบใดๆของร่างกายอย่างจำเพาะเจาะจงนั้น อาจจะมีสาเหตุมาได้จากหลายอย่างเช่น การติดเชื้อไวรัสที่ไม่จำเพาะเจาะจงในร่างกาย การติดเชื้อแบคทีเรียในเลือด ไข้เลือดออกแต่มักเป็นไข้สูงปวดหัวตัวร้อนชัดเจน และมักสูงลอยอยู่ตลอด เป็นต้น

    เบื้องต้นแนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมากๆ รับประทานยาลดไข้ได้ทุก 4-6 ชั่วโมง ถ้ายังมีไข้อยู่ตลอด กินยาแล้วไข้ไม่ลง ควรไปตรวจเพิ่มเติมและวัดยืนยันไข้ที่รพ.ต่อไป และหากในระหว่างนี้ไข้สูงมาก กินได้น้อย อ่อนเพลีย ไอเยอะ ควรจะรีบไปค่ะ