• หลังจากกินยาคุมกำเนิดเม็ดสุดท้าย ประจำเดือนมาปกติ จะเลิกกินยาคุม แล้วใช้ถุงยางแทน จะมีทำให้ท้องไหม

  • หลังจากกินยาคุมกำเนิดเม็ดสุดท้าย ประจำเดือนมาปกติ จะเลิกกินยาคุมกำเนิด แต่จะหันมาป้องกันโดยการใส่ถุงยางอนามัย จะมีผลตามมาให้ท้องไหมคะ #ขอบคุณค่ะ

    คุณ สวย

    การคุมกำเนิดโดยใช้ถุงยางอนามัย  โดยทั่วไปป้องกันได้ 85 % เพราะส่วนใหญ่มีแตกรั่วซึม หลุดเสียก่อนตอนอวัยวะเพศฝ่ายชายหดตัว ทำให้หลุดค้างในช่องคลอด มีอสุจิรั่วออกมาได้   หรือแตกภายในโดยไม่รู้ตัว   แต่ถ้าใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพดีจะป้องกันการท้องได้ 98 %   ควรเลิกทานยาคุม หลังจาก มีปจด เพื่อให่แน่ใจว่าระหว่างทานยาคุม ไม่ท้องแน่ๆ   ไม่มีผลต่อการท้องครับ ถ้าทุกครั้งที่มี พสพ ใช้ถุงยางอนามัยต่อเนื่องถูกวิธี