• กระดูกสันหลังคด 46 องศา จะมีวิธีแก้อย่างไร

  •  Atapinya Tempiem
    สมาชิก
    เมื่อ2ปีที่แล้วหนูไปเอ็กซเรย์กระดูกสันหลังมา เป็น37องศา พอมาปีนี้เอ็กซเรย์อีกครั้งกลายเป็นว่าคดมาอีก9องศา คุณหมอที่รพ. บอกว่าตอนนี้ทำอะไรไม่ได้ กายภาพคงจะไม่ช่วย ถ้าถึง50คงต้องผ่าตัดอย่างเดียว มันจะใช่หรือป่าวคะ แล้วมีวิธีอื่นไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Atapinya Tempiem

    กระดูกหลังคด (scoliosis)หากพบในเด็กหรือวัยรุ่น มักเป็นโดยไม่ทราบสาเหตุค่ะ

    การรักษาหลักจะเป็นการผ่าตัดค่ะ การใส่เครื่องมือกายอุปกรณ์ หรือการทำกายภาพ มักไม่ได้ผลค่ะ

    แนะนำคุณ Atapinya Tempiem ให้ติดตามการรักษากับแพทย์ที่ดูแลต่อเนื่องนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ