• กระดูกคด สามสิบเจ็ดองศา สามารถที่จะก้มเงยได้ไหม

  •  Atapinya Tempiem
    สมาชิก
    กระดูกสันหลังคดค่ะ ล่าสุดไปx-rayมา ปีที่แล้ว 37องศาค่ะ แล้วตอนนี้ต้องมาเป็นหลีด อยากทราบว่าการแอ่นตัว มีผลต่อกระดูกสันหลังคดไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Atapinya Tempiem

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ กระดูกสันหลังคดพบได้ในหญิงอายุน้อยค่ะ เป็นเรื่องปรกติค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับองศาของความคดค่ะ ถ้าไม่มีเรื่องของการคดจน มีปัญหาเรื่องของการหายใจก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรค่ะ

    สามารถอออกกำลังกายได้เหมือนคนปรกตค่ะ การก้มเงยทำได้ค่ะ แต่อาจจะมีเรื่องของอาการปวดหลังได้บ้างค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อก่อนการออกแรงหนัก หรือ มีเรื่องของการดัดตัวค่ะ