• ถ้ากระดูกสันหลังคดนานๆ จะมีภาวะแทรกซ้อนอะไรไหม

  •  Itim Eiei
    สมาชิก
    กระดูกสันหลังคด ถ้าปล่อยไว้นานๆจะอันตรายมากมั้ยคะ แล้วจะมีโอกาสหายมั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณItim Eiei

    ภาวะแทรกซ้อนที่ต้องระวัง ถ้ามีเรื่องของกกระดูกคด และเป็นองศาที่มากค่ะ

      • การหายใจลำบาก
      • มีอาการปวดหลัง
      • ทำให้ไม่มีความกล้าเนื่องจากจะมีความผิดปรกติเหมือนหลังคร่อม
      • มีอาการปวดหลังเรื้งร้งและรุนแรงเหมือนกระดูกจะฉีก
      • มีการติดเชื้อหลังการผ่านตัดกระดูกสันหลัง
      • มีการบาดเจ็บของเส้นประสามไขสันหลัง
      • มีการรั่วของน้ำไขสันหลังได้

      ดังนั้นควรจะที่พบแพทย์ศัลยกรระมกระดูกและข้อที่ชำนาญด้านกระดูกสันหลัง และควรที่จะตรวจว่ามีความจำเป็นต้องผ่าตัดหรือไม่ค่ะ