• มีเพศสัมพันธ์ในอ่างน้ำ สวมถุงยางอนามัย ถุงไม่รั่วไม่ขาด เสี่ยงตั้งครรภ์หรือติดเชื้อไหม

  •  TK
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนในอ่างน้ำ(น้ำเย็น)สวมถุงยางอนามัยแต่ตอนเสร็จมาเสร็จที่เตียงนอนถุงยางอนามัยไม่รั่วไม่ขาดอยากทราบว่าจะมีการเสี่ยงตั้งครรภ์หรือติดเชื้อไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ TK,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากมีการลงแช่ในน้ำ ในขณะที่สอดใส่อวัยวะเพศอยู่ อาจทำให้ประสิทธิภาพของถุงยางลดลงได้ และโอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีมากขึ้นค่ะ

                          ส่วนการติดเชื้อนั้น หากหมายถึงการติดเชื้อจากในน้ำ หากเป็นน้ำสะอาด และอ่างอาบน้ำสะอาด ก็จะไม่ได้ทำให้ติดเชื้ออะไรค่ะ แต่สารคลอรีนในน้ำ เมื่อเข้าไปในช่องคลอด อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ในบางคนค่ะ แต่หากหมายถึงการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ก็อาจมีโอกาสติดได้ หากฝ่ายหนึ่งมีเชื้ออยู่ แม้จะใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน แต่เนื่องจากมีการแช่ในน้ำ ประสิทธิภาพในการป้องกันก็อาจลดลงไปได้ค่ะ