• มีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางอนามัย เมื่อหลั่งน้ำอสุจิ ไม่ได้เอาถุงยางออกทันที มีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากแค่ไหน

  •  Dae Sung
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟน(ใส่ถุง)เมื่อเสร็จเอาออกช้าประมาณ5-6วิค่ะไม่ได้เอาออกทันทีตัวเราอยู่ข้างบน แต่อวัยวะเพศของแฟนยังแข็งตัวอยู่ค่ะ มีโอกาสที่จะเกิดการรั่วซึมหรือตั้งครรภ์ได้มากน้อยแค่ไหนคะ
    Dae Sung  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Dae Sung

    การมีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันนั้น ถ้าใส่เอาไว้ตลอดเวลา ไม่ขาด ไม่รั่ว โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก น้อยกว่า 2%

    โดยการถอดถุงยางอนามัยนั้นควรถอดตอนอวัยวะเพศยังแข็งตัวเต็มที่เพื่อไม่ให้น้ำอสุจิเล็ดลอดออกมาโดนที่ช่องคลอดได้ ดังนั้นหากอวัยวะเพศยังแข็งตัวอยู่ โอกาสรั่วซึมของน้ำอสุจิมีน้อย โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยค่ะ

    ครั้งต่อไป หลังหลั่ง แนะนำให้ถอดถุงยางอนามัยทันที เพราะหลังจากนั้น อาจมีอวัยวะเพศอ่อนตัว และทำให้น้ำอสุจิล้นออกมาได้