• มีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายที่มีอวัยวะเพศใหญ่กว่ามาก่อน พอมามีเพศสัมพันธ์อีกครั้ง ช่องคลอดจะหลวมไหม

  • สวัสดีค่ะคืออยากทราบว่าถ้าเรามีเพศสัมพันธ์กับคนที่มีขนาด56 แล้วอีก1 อาทิตย์ต่อมาจะไปมีอะไรกับคนขนาด49 อวัยวะเพศของเรามันจะลวมไหมค่ะ
    ความฟัน ในจินตนาการ  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Suphattra Rintharak

    การมีเพศสัมพันธ์โดยมีการสอดใส่ทางช่องคลอดนั้น เนื่องจากช่องคลอดของผู้หญิงเป็นเยื่อบุที่มีการยืดหยุ่นได้สูง หลังการมีเพศสัมพันธ์เสร็จ ช่องคลอดก็มักจะหดกลับเข้ามาอยู่ในสภาพเดิม และการมีเพศสัมพันธ์ซ้ำอีกครั้งก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องไม่รู้สึก หรือมีช่องคลอดที่หย่อนยานไป

    แนะนำการสังเกตอาการผิดปกติต่างๆ เช่น เลือดออกตามหลังการมีเพศสัมพันธ์ เจ็บปวดช่องคลอด ตกขาวผิดปกติ หากมีอาการเหล่านี้ อาจบ่งบอกถึงการฉีกขาดหรือมีการติดเชื้อที่ช่องคลอด ให้ไปพบแพทย์