• ทาน Oflomet 200 mg ขณะให้นมบุตร ควรเว้นนานเท่าใดจึงจะให้นมบุตรได้

  •  Suluk Chaya
    สมาชิก
    ยาแก้อักเสบ Oflomet 200 mg. ออกฤทธิ์ในร่างกายนานแค่ไหนคะ ตอนนี้กินยาครบตามที่แพทย์สั่งแล้วค่ะ จะให้นมบุตรได้ตอนไหนอ่ะคะ
    Suluk Chaya  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Suluk Chaya

    ยา Oflomet 200 mg. หรือชื่อสามัญว่ายาOfloxacin (ออฟลอกซาซิน) คือ ยาปฏิชีวนะที่มักใช้ในการรักษาภาวะทางเดินปัสสาวะอักเสบ ควรใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์และกินให้ครบตามที่แพทย์สั่ง

    โดยปกติแล้ว ในระหว่างที่ให้นมบุตรนั้น ก็สามารถรับประทานยาตัวดังกล่าวร่วมไปได้ค่ะ ผลข้างเคียงในทารกมีน้อย แต่ที่พบได้เช่นท้องเสีย หรือมีเชื้อราในปากหรือผื่นผ้าอ้อมได้ ถ้าต้องการให้ปลอดภัย ควรรออย่างน้อย 4-6 ชั่วโมง หลังรับประทานยาจึงค่อยให้นมบุตร ก็น่าจะเป็นช่วงที่ยาถูกขับออกไปจากร่างกายเกือบหมดแล้วค่ะ