• เคยเป็นหูดหงอนไก่ จี้ออกแล้ว ผ่านมา 1 ปี จะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนคนใหม่ เขาจะติดเราไหม

  •  Ded
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมอยากทราบว่าถ้าผมเคยเป็นหูดหงอนไก่ และจี้ออกไปแล้ว ส่องกล้องดูแล้วก็ไม่พบว่ามีข้างในแล้วครับ ผ่านมาแล้ว1 ปี ถ้าผมมีอะไรกับแฟน(คนใหม่) ซึ่งแฟนไม่เคยมีเชื้อ หรือ มี เพศสัมพันธ์มาก่อน มีโอกาสที่แฟนจะติดจากผมมั้ยครับ ถ้าตอนที่มี ไม่ได้ใส่ถุงยาง และไม่ได้มีหูดอยู่ และถ้ามีโอกาส สามารถพาไปตรวจ หรือ ป้องกันยังไงได้บ้างมั้ยครับ หากว่าอยากจะมีลูกควรทำยังไงดีครับ ไม่ให้แฟนติดไปด้วย มีวิธีการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ให้แฟนติดมั้ยครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Hello,

                        หากได้รักษาหูดหงอนไก่ที่อวัยวะเพศจนหายแล้ว ไม่มีรอยโรคที่อวัยวะให้เห็น ก็สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้ โอกาสที่คู่นอนจะติดเชื้อก็ถือว่าไม่น่ามี แต่อย่างไรก็ตาม ในบางราย แม้จะไม่มีรอยโรคให้เห็นแล้ว ก็ยังอาจมีเชื้อไวรัสอยู่ที่ผิวหนังหรือเยื่อบุได้ และเมื่อมีเพศสัมพันธ์ ก็อาจทำให้คู่นอนมีโอกาสติดเชื้อและเป็นหูดหงอนไก่ได้ค่ะ นอกจากนี้ ผู้ที่เคยเป็นแล้ว ก็อาจมีโอกาสกลับเป็นซ้ำได้ด้วยค่ะ

                        ดังนั้น แนะนำว่า หากแฟนคนใหม่ ยังไม่เคยติดเชื้อ ก็อาจฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกชนิด 4 สายพันธ์ุ ซึ่งสามารถช่วยป้องกันการเป็นหูดได้ค่ะ ส่วนการใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน อาจไม่สามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อได้ 100% ค่ะ