• น้องชายเป็น HIV ได้เอากางเกงในเราไปใส่ แล้วมีอุจจาระติด ได้ใส่ต่อ 5นาที แล้วถอดออก จะติดเชื้อ HIV ไหม

  •  thidawan
    สมาชิก
    เผอิญว่าน้องชายของหนูเป็นสาวประเภท2 แล้วเขาเป็น HIV แล้วเผอิญว่าเขาเอากางเกงในของเราไปใส่ แล้วหนูไม่ทันได้สังเกตว่ามันมีอุจะระติดอยู่ ใส่ไปประมาณ5นาที แล้วถอดออก แล้วหนูทำความสะอาดอวัยวะเพศหนูอย่างดี อยากจะทราบว่า หนูเป็นกลุ่มเสี่ยงติด HIV ไหมค่ะ แต่น้องชายหนูทานยาต้าน HIV ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ thidawan,

                         การที่อุจจาระของผู้ติดเชื้อ HIV ติดอยู่ที่กางเกงใน แล้วได้นำมาใส่ โดยใส่แค่เพียง 5 นาที โอกาสที่จะติดเชื้อ HIV ก็ถือว่าไม่มีค่ะ เพราะในปัสสาวะและอุจจาระมีปริมาณเชื้อ HIV อยู่น้อยมากมาก ซึ่งไม่สามารถทำให้ติดต่อกันได้ อีกทั้งหากผู้ที่ติดเชื้อทานยาต้านไวรัสอยู่อย่างสม่ำเสมอ โอกาสที่จะมีเชื้อในอุจจาระก็แทบไม่มีค่ะ