• ตรวจ HIV ที่ 5 เดือนกว่าเกือบ 6 เดือน เชื่อถือได้หรือยัง

  •  คน ลึกลับ
    สมาชิก
    ตรวจhivที่5เดือนกว่าๆเกือบ6เดือนเชื่อได้ยังครับ ไม่รู้ว่ารพตรวจด้วยน้ำยาอะไรด้วย3หรือ4ลืมถามค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ นายหัว,

                       หากได้ตรวจหาการติดเชื้อ HIV ที่ 5-6 เดือนกว่าหลังจากที่ไปมีความเสี่ยงมา ไม่ว่าจะเป็นการตรวจด้วยเทคนิควิธี third หรือ fourth generation ผลที่ได้ก็ถือว่าเชื่อถือได้แน่นอนแล้วค่ะ ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องไปตรวจซ้ำอีกค่ะ