• Domperidone ทำให้ประจำเดือนผิดปกติหรือไม่

  •  Puntaree
    สมาชิก
    ได้ทราบว่ามายาตัวนี้ทำให้ประจำเดือนผิดปกติ แต่ได้ทานยาครั้งสุดท้ายตอนเดือนครึ่งที่เเล้ว ทานเป็นระยะเวลาเกือบ3สัปดาห์ การขาดประจำเดือนถือว่าเป็นไปได้รึเปล่าคะ ถ้าใช่จะขาดอีกระยะเวลาประมาณไหนคะ ปล.ประจำเดือนรอบสุดท้ายคือวันที่18ส.ค.ค่ะ

    คุณ Puntaree

    ไม่ทราบว่าทานยาตัวนี้แก้อาเจียนโรคอะไรครับ  เพราะอาจเกี่ยวข้องกับ การขาดประจำเดือนก็ได้ครับ

    ยาตัวนี้จริงๆ ใช้เป็นยาแก้อาเจียน แต่หน้าที่อีกอย่างคือ เพิ่มน้ำนมแม่   โดยจะไปกระตุ้น Prolactin Hormone  ซึ่งตัวนี้ก็จะมีหน้าที่เหมือนคุณแม่กำลังให้นมลูกก็จะห้ามไม่ให้มีการตกไข่ขึ้นอีก  จึงมีผลต่อ ปจด แน่นอนครับ

     ก็จะไม่มี ปจด ได้  จะขาดอีกนานเท่าที่คุณยังทานยาอยู่     อาจมีผลอย่างอื่นอีก

    • มีน้ำนมไหลออกจากเต้านม
    • ประจำเดือนมา ๆ หยุด ๆ

        ปกติจะให้ใช้ไม่เกิน 7 วัน ถ้าคุณใช้นานๆ ควรปรึกษาแพทย์เภสัชกร

      กรุณาอ่านเพิ่มเติม  Domeperidone