• ใช้วิธีการหลั่งนอก มีโอกาสท้องไหม

  •  Tehqqqp
    สมาชิก
    คือถ้า แตกนอกทันจะมีโอกาสท้องไมครับบ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tehqqqp,

                        การคุมกำเนิดด้วยการหลั่งนอกนั้น ถือเป็นวิธีที่ไม่มีประสิทธิภาพมากนัก โดยมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ไดตั้งแต่ 4%-22% ซึ่งขึ้นอยู่กับความเร็วในการดึงอวัยวะเพศชายออกก่อนที่จะมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น

                         ดังนั้น หากหลังจากนี้ ไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย หรือหากกังวล และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยควรทานให้เร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

                         และหลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ