• มีเพศสัมพันธ์ตอนเป็นประจำเดือน ไม่ได้หลั่งใน ท้องได้ไหม

  •  ปาล์ม 'ม
    สมาชิก
    น้องผมีอะไรกับแฟนต้องเป้นประจำเดือนแต่ไม่ได้หลั่งในมันทำไห้ท้องได้ไหมคับ???

    สวัสดีค่ะ คุณ ปาล์ม 'ม,

                            หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%  อย่างไรก็ตาม หากโดยปกติ มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่น้อยกว่า 24 วัน การนับระยะปลอดภัยแบบหลัง 7 วัน อาจใช้ไม่ได้ค่ะ

                             ส่วนในกรณีที่มีเพศสัมพันธ์เกิน 7 วันไปแล้ว ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีได้ ทั้งนี้ หากไม่ได้ใช้วิธีการหลั่งใน แต่ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ