• เดือน ก.ย.ประจำเดือนมาวันที่ 17 เดือน ต.ค. มาวันที่ 20 เดือนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Supanan Suksom
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนหลายครั้งแต่ไม่นาน ไม่ได้สวมถุงยาง คือก่อนมีอะไรกับแฟน เดือนก่อนๆ เมนส์มาวันที่17 เดือนถัดมาเป็นวันที่20 เป็นแต่ล่ะครั้งเป็น5วัน คือเดือนนี้ยังไม่มาเลยค่ะ จะท้องไหมค่ะ
    Supanan Suksom  Supanan Suksom
    สมาชิก
    แต่วันนี้ก็เหมือนมีประจำเดือน มีนิดหนึ่งแล้วก็หาย

    สวัสดีค่ะ คุณ Supanan Suksom,

                            หากประจำเดือนล่าสุดมาในวันที่ 20 ต.ค. แล้วตอนนี้ยังไม่มา แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน เพราะหากมีเพศสัมพันธ์ แม้จะไม่นาน ก็ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น