• มีอาการตัวร้อน ไอมีเสมหะ ไม่มีน้ำมูก จมูกบวมข้างนึง เป็นอาการอะไร

  •  Patchaporn Bourchum
    สมาชิก
    ถ้ามีอาการตัวร้อน ไอมีเสมหะ ไม่มีน้ำมูก จมูกบามข้างนึงสามารถเป็นอะไรได้บ้างคะ

    สวัสดีครับ คุณ Patchaporn Bourchum

    หากมีอาการไข้ ไอ จมูกอักเสบ ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นหวัด ไข้หวัดใหญ่ คอหอยอักเสบ ทอนซิลอักเสบ หรือ หลอดลมอักเสบ  ซึ่งอาจเกิดจากเชื้อไวรัสได้ครับ

    เบื้องต้น ขอให้ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนเยอะๆ  แต่หากยังมีอาการมากอยู่ ก็ควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจ วินิจฉัย รักษาต่อไปครับ

    สวัสดีครับ คุณ Patchaporn Bourchum

    หากมีอาการไข้ ไอ จมูกอักเสบ ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นหวัด ไข้หวัดใหญ่ คอหอยอักเสบ ทอนซิลอักเสบ หรือ หลอดลมอักเสบ  ซึ่งอาจเกิดจากเชื้อไวรัสได้ครับ

    เบื้องต้น ขอให้ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนเยอะๆ  แต่หากยังมีอาการมากอยู่ ก็ควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจ วินิจฉัย รักษาต่อไปครับ