• ไหปลาร้าหักมาข้างหน้า ใส่เฝือกอ่อนไว้อยู่ จะกลับมาเป็นปกติไหม

  •  กริช สุพัน
    สมาชิก
    ไห่ปลาร้าหักมาด้านหน้ามีกระดูกโผล่เป็มา3เดือนคับยังไม่หายคับไปหาหมอก็บอกไม่เป็นรัยคับใส่ผ้าคลองแขนไว้เวลานอนใช้เป่าคับตอนนอนเอาหมอนรองแขนที่เป็นใช้เป่าคับหมอให้ใส่เฝือกอ่อนไว้เวลานอเหมือนรู้มันอ้าออกคับมีกระดูกเลื่อยไปเลื่อยมาแบบนี้กระดูกจะติดกันมัยคับใช้เวลานานเท่ารัยคับทำยังไงให้กระดูกติดไว้คับและจะเป็นอัตรายมัยคับผมไปหาหมอเฉพาะทางเค้าบอกว่าเป็นอะไรคับผมอยากรู้ทำยังไงให้กระดูกติดผมไม่รู้คับ

    สวัสดีค่ะ คุณ กริช สุพัน

    โดยทั่วไป หากกระดูกไหปลาร้าหัก หากกระดูกไม่ได้เคลื่อนห่างจากกันมาก แพทย์จะให้ใช้ผ้าคล้องไหล่เพื่อจำกัดการเคลื่อนไหว และรอให้กระดูกติดเองนะคะ แต่การติดของกระดูกนี้อาจคลำได้ความรู้สึกขอบกระดูกไม่เรียบได้ค่ะ

    แต่หากการหักมีการเคลื่อนห่างกันมาก แพทย์อาจพิจารณาการผ่าตัดค่ะ

    ซึ่งกรณีของคุณ กริช สุพัน หากกระดูกหักนานกว่า 3เดือน โดยทั่วไปกระดูกน่าจะติดหรือเริ่มประสานกันแล้วนะคะ จึงแนะนำให้สอบถามรายละเอียดของกระดูกที่หักและแนวทางการรักษากับแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ