• มีอาการใจสั่น เจ็บแน่นหน้าอกเล็กน้อย ไม่มีอาการทางเดินหายใจ ไม่ไข้ จะเป็นโควิดได้ไหม

  •  Thanapat Kusaram
    สมาชิก

    ไม่ไอไม่มีไข้ รับกลิ่นรับรับรสไอปกติ แต่หัวใจเต้นเร็วจนรู้สึกได้ เจ็บหน้าอกนิดๆ
    จะมีโอกาศติดเชื้อโควิท-19มั้ยครับหรือบางทีอาจเป็นโรคเครียดอย่างอื่น
    ก่อนหน้านี้เป็นกรดไหลย้อน รู้สึกกังวลมากครับ

    Thanapat Kusaram  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Thanapat Kusaram

    อาการใจสั่น เจ็บแน่นหน้าอกเล็กน้อย ไม่มีอาการทางเดินหายใจเลยและไม่มีไข้ดังกล่าวมา ก็อาจจะนึกถึงการติดเชื้อโควิด 19 ได้น้อยค่ะ

    สาเหตุของการใจสั่นที่พบได้เช่น การตื่นเต้น ตกใจที่เกิดขึ้นชั่วคราว อาจมีความเครียด ความกังวลมากระตุ้น หรือเป็นจากหัวใจเต้นผิดจังหวะ ไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ หรือมีการใช้สารเสพติดหรือยาที่กระตุ้นการเต้นของหัวใจ

    สังเกตอาการถ้าหลังนั่งพัก หรือหยุดการใช้ยาหรือสารกระตุ้นที่เกี่ยวข้องแล้วยังมีอาการเป็นมาก มีอาการวูบ หน้ามืด หรือหายใจเหนื่อยร่วมด้วย ควรจะรีบไปพบแพทย์