• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย ไม่ได้หลั่งใน ทำไมประจำเดือนตกค้าง

  •  Worawut Chachamroen
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกันแฟน ไม่ได้ใส่ถุง ไม่ได้แตกใน หลังจากนั้งแฟนก้อเปนประจำเดือนตกค้าง เป็นเพราะอะไรหรอครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Worawut Chachamroen,

                           หากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22% นอกจากนี้หากได้มีการหลั่งน้ำอสุจิ ไปก่อนที่จะสอดใส่เข้าช่องคลอด (เช่นจากการช่วยตัวเอง) โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็อาจมากขึ้น จากอสุจิที่อาจตกค้างอยู่ในช่องคลอด

                           ดังนั้นหากประจำเดือนไม่มา เมื่อถึงกำหนดที่ควรมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ