• มีเพศสัมพันธ์ทางปากตอนแฟนมีประจำเดือน จะเป็นอะไรไหม

  •  Teerachot
    สมาชิก
    เผลอลงลิ้นตอนแฟนมีประจำเดือนจะเกิดอะไรขึ้นครับ
    Teerachot  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Teerachot

    ในที่นี้น่าจะหมายถึงการมีเพศสัมพันธ์ทางปาก

    ซึ่งการมีเพศสัมพันธ์ทางปาก คือมีการใช้ปากสัมผัสกับอวัยวะเพศโดยตรงนั้น ยังมีโอกาสติดต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่น หนองในแท้ หนองในเทียม เริม หูด ซิฟิลิซ HIV ไวรัสตับอักเสบได้

    โดยการมีเพศสัมพันธ์ทางปากในช่วงที่มีประจำเดือนนั้น ก็ไม่ได้เพิ่มโอกาสหรือเปลี่ยนแปลงความเสี่ยงที่จะติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เพียงแต่ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ทุกประเภทในช่วงที่มีประจำเดือน เพื่อสุขอนามัยที่ดีในช่วงที่มีรอบเดือนค่ะ