• ไม่ได้หลั่งในจะท้องไหม จะติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ไหม

  •  Mmmme
    สมาชิก
    คือวันก่อนมีอะไรกันแต่ยังไม่ทันทำอะไรครับแค่จ่อตรงนั้นเองยังไม่ทันเข้าไปหมดแล้วก้เปลี่ยนใจไม่ทำแล้วอยากทราบว่าแบบนี้จะติดโรคหรือจะท้องไหมครับ
    Mmmme  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mmmme

    หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงนั้น แทบจะไม่มีโอกาสตั้งครรภ์เลย เนื่องจากการที่อสุจิจะเข้าไปผสมกับไข่ได้นั้นต้องอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เหมาะสมคือช่องคลอดผู้หญิงและมีแรงส่งจากอวัยวะเพศชายร่วมด้วย แต่ถ้ามีการสอดใส่แต่ไม่ได้หลั่งใน อันนี้ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงถึง 20% จากน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาก่อนถึงจุดสุดยอด

    ส่วนเรื่องการติดต่อของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์นั้น ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน แม้แค่สัมผัสกันก็เกิดได้ค่ะ เนื่องจากมีการโดนสารคัดหลั่ง ดังนั้นแนะนำใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้งหากจะมีการสัมผัสทางเพศค่ะ