• หลังมีเพศสัมพันธ์ ถ้าไปตรวจภายในจะพบอะไรไหม

  •  Sasikan Khonhaeon
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ถ้าไปตรวจภายในจะพบอะไรไหมค่ะ
    Sasikan Khonhaeon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sasikan Khonhaeon

    การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิง อาจทำให้มีเยื่อบุอวัยวะเพศฉีกขาด หรือที่เรียกว่าเยื่อบุพรหมจรรย์ฉีกขาด ซึ่งมีทั้งแบบฉีกขาดเก่าและฉีกขาดใหม่ในกรณีไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน

    ดังนั้นสามารถตรวจพบได้จากการตรวจภายในค่ะ ว่าเคยมีเพศสัมพันธ์มาหรือไม่ และเป็นเพศสัมพันธ์ที่เพิ่งเกิดหรือเกิดมานานแล้ว

    หากมีความสงสัยแนะนำสอบถามแพทย์ที่ดูแลโดยตรงอีกครั้ง และหากมีปัญหาหรือต้องการให้แพทย์ดูจุดใดเป็นพิเศษ ควรแจ้งแพทย์หรือผู้ปกครองต่อไป