• มีเพศสัมพันธ์ ใช้การสอดนิ้ว ตอนนี้มีเลือดออกกระปริบกระปรอยทางช่องคลอด เกิดจากอะไร

  •  Panupong Thongprasert
    สมาชิก
    เมื่อวันที่ 24/10 ได้ออรัลกับแฟนโดยสอดใส่เพียงนิ้วและไม่ได้สอดหลังจากมีการหลั่งของตัวผมเอง แต่ก่อนหน้านี้ผมก็มีทำของผมบ้างแล้วถึงสอดใส่(นิ้ว)ของแฟน จะสามารถท้องได้ไหมครับ และเมื่อวานกับวันนี้แฟนมีเลือดออกกระปริบกระปรอยสีน้ำตาล แฟนคิว่าเป็นเลือดล้างหน้าเด็กมันจะใช่ไหมครับ แต่แฟนไม่ได้นอนดึกมาซักพักนึงแล้วพึ่งกลับมานอนดึก มีเครียดจากสอบ+ทะเลาะกันบ่อย เพราะแบบนี้เลือดที่ออกมาอาจจะเพราะฮอร์โมนที่เปลี่ยนไหมครับ
    Panupong Thongprasert  Panupong Thongprasert
    สมาชิก
    มีปวดหัวด้วยครับ
    Panupong Thongprasert  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Panupong Thongprasert

    การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ปากและใช้นิ้วนั้น แทบจะไม่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ เพราะอสุจิจะต้องอยู่ในร่างกายมนุษย์ทันที และมักจะต้องอาศัยแรงส่งจากปลายอวัยวะเพศชายด้วย จึงจะผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้

    การมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดที่ไม่ใช่มาตรงรอบเดือนนั้น อาจจะมีสาเหตุได้หลายอย่างเช่น ผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมกำเนิด ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เลือดตามหลังการปฏิสนธิประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งอย่างที่กล่าวไปแล้วว่าโอกาสการตั้งครรภ์มีน้อย การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    หากมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมให้ได้สาเหตุที่แน่ชัดต่อไป และอาจจะตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ไปด้วย เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนมาใช้เอง