• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางและไม่รั่ว มีโอกาสท้องหรือไม่

  •  Chanaphat Ploysuwan
    สมาชิก
    อยากถามคุณหมอครับว่าพอดีผมมีอะไรกับเเฟนเเล้วใส่ถุงยางเเต่เวลาเสร็จเสร็จในถุงยางเเฟละเอาออกมาอยู่เเถวๆบริเวณอวัยวะของฝ่ายหญิงเเบบนี้มีโอกาสท้องไหมครับถุงยางไม่รั่วครับ
    Chanaphat Ploysuwan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Chanaphat Ploysuwan

    การมีเพศสัมพันธ์โดยที่ถุงยางอนามัยไม่ขาด ไม่รั่ว ใส่ถุงยางป้องกันเอาไว้ตลอดที่มีการสอดใส่นั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆค่ะ

    โดยการถอดถุงยางอนามัยที่ถูกต้องหลังการหลั่งแล้วนั้น ควรถอดเมื่ออวัยวะเพศชายยังแข็งตัวอยู่ เพื่อไม่ให้น้ำอสุจิล้นออกมาโดนช่องคลอดได้

    หากใช้ถุงยางอย่างถูกต้อง โอกาสตั้งครรภ์มีน้อย ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินอีก และให้สังเกตรอบเดือนครั้งต่อไปว่ามาตามปกติ